Tôi bị Đau thắt lưng bên phải, cảm giác như nóng bỏng vùng lưng…

Đau cột sống thắt lưng phương pháp phòng bệnh và tự điều trị
Đau cột sống thắt lưng phương pháp phòng bệnh và tự điều trị

 

Đau thắt lưng bên phải

 

Nội Dung Chính

Hỏi:

Tôi năm nay 61 tuổi bị đau thắt lưng vùng eo lưng bên phải nhiều ngày nay, đau nhiều hơn khi ngồi lâu, rất khó chịu, có cảm giác như nóng vùng thắt lưng. Tôi đã đi châm cứu khoảng 1 tuần không thấy khỏi. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì? Có khỏi được không?

Trả lời:

Xin cảm ơn bác D đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Ở tuổi của bác khi bị đau lưng, và trong trường hợp của bác là đau thắt lưng phải rất có thể nghĩ tới đau do thoái hóa cột sống thắt lưng và nặng hơn là dom thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tuy nhiên để khẳng định điều đó để có quá trình điều trị phù hợp thì nên có kết quả cận lâm sàng để chẩn đoán như Xquang hoặc MRI.

Để giúp bác bớt khó chịu thì trước tiên bác nên hạn chế ngồi quá lâu, đi lại sau 30 – 45 phút với tư thế ngồi làm việc hợp lý, chườm ấm nóng vùng lưng cũng giúp giãn cơ và giảm đau nhanh chóng.

Việc đi khám bác sĩ là cần thiết, trước tiên bác sĩ sẽ kê cho bác thuốc giảm đau giãn cơ, kết hợp với cận lâm sàng có thể kê toa cho bác thực phẩm chức năng chống thoái hóa, canxi… phương pháp điều trị bằng châm cứu hoặc đơn thuốc y học cổ truyền nên là ưu tiên hàng đầu cho trường hợp đau thắt lưng bên phải của bác. Nếu bác không có thời gian đi khám và điều trị thì bác có thể sử dụng một số cây thuốc y học cổ truyền như dây đau xương, lá lốt, hoặc ngải cứu để chườm vùng thắt lưng. Chúc Bác mau khỏi bệnh

Ngoài ra bác cần tập thêm các bài tập mạnh cơ lưng giúp cho cơ lưng được ổn định khỏe đề phòng tái phát bệnh đau lưng.

………………………………………………………..

 

hellosuckhoe.net

 

 

 

 

Chia Sẻ