Tôi bị Tê tay trái, tê ngón tay trỏ, cầm nắm không thật tay…

Tê tay trái
Tê tay trái

 

Tê tay trái

 

Nội Dung Chính

Hỏi:

tôi năm nay 46 tuổi làm kế toán, cách đây khoảng gần 1 tháng bị tê tay trái, lúc đầu chỉ hơi tê ngón tay nhưng vẫn chịu đựng được, gần đây tôi bị tê nhiều hơn, cầm nắm và làm việc không được thật tay, xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì, điều trị thế nào có tập yoga được không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Để việc thăm khám tốt hơn về giá trị chẩn đoán bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ và có các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết để chẩn đoán bệnh của mình. Tuy nhiên qua tư vấn chúng tôi có những nhận xét giúp bạn tham khảo thêm về bệnh của mình.

Với công việc kế toán của mình phải ngồi lâu làm việc bên máy vi tính kết hợp với các triệu chứng bạn nêu rất có thể bạn bị tê tay trái do hội chứng cổ vai tay trái gây nên, nguyên nhân gây nên tình trạng trên có thể kể đến nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (Để có thể chẩn đoán phải có MRI cột sống cổ) gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến tình trạng tê tay trái nói trên.

Việc đầu tiên bác sĩ sẽ kê cho bạn toa thuốc giảm đau chống viêm kết hợp với vitamin nhóm B, canxi…

Bạn nên có chế độ làm việc và sinh hoạt phù hợp, việc tập yoga là cần thiết nhưng để tránh trường hợp làm triệu chứng thoát vị đĩa đệm nặng hơn bạn cần trái tập nhẹ nhàng không tập các động tác khó và quá sức. Bạn không nên ngồi làm việc quá lâu bên máy tính, ghế ngồi và tư thế ngồi phải chuẩn để tránh tình trạng đau mỏi gáy làm bệnh nặng thêm.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

 

hellosuckhoe.net

 

 

 

Chia Sẻ