Parkinson là bệnh gì? Xin hỏi bác sĩ có cách nào điều trị được không?

parkinson là bệnh gì
parkinson là bệnh gì

Parkinson là bệnh gì

Nội Dung Chính

Hỏi bệnh:

   Xin chào bác sĩ. Bố tôi năm nay 76 tuổi, bị parkinson khoảng 3 năm nay, tay gần đây bị run rất nhiều, ảnh hưởng không ít đến khả năng sinh hoạt đặc biệt là hoạt động cầm nắm. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa được không? Phương pháp đông y nào điều trị hiệu quả nhất.

Trả lời:

   Xin cảm ơn anh B đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về chẩn đoán cho bệnh của bác chúng tôi phải thăm khám trực tiếp mới có thể xác định được bệnh. Tuy nhiên qua những gì anh nói chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho anh bệnh parkinson là hiện tượng thoái hóa tế bào thần kinh và không điều khiển chuẩn xác được chức năng vận động của cơ bắp khiến bệnh nhân bị co cứng, run tay chân, đi lại khó khăn do thiếu hụt lượng Hormone dopamin. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào chữa khỏi căn bệnh parkinson. Tuy nhiên với bệnh nhân parkinson nên có chế độ ăn và chế độ phục hồi chức năng phù hợp.

Bệnh nhân nên có chế độ ăn giàu vitamin, đặc biệt nên sử dụng rau sam, loại rau chứa nhiều lượng dopamin làm cho tình trạng bệnh của bác cải thiện, nên uống trà xanh tăng cường chất chống oxi hóa giúp cho tế bào thần kinh ít bị ảnh hưởng bởi các độc tố gây độc cho thần kinh

………………………………………………………..

hellosuckhoe.net

 

 

 

 

 

 

Chia Sẻ
}