MẮC COVID-19 NÊN MUA THUỐC GÌ?

MẮC COVID-19 NÊN MUA THUỐC GÌ?
MẮC COVID-19 NÊN MUA THUỐC GÌ?

MẮC COVID-19 NÊN MUA THUỐC GÌ?

– F0 không triệu chứng thì không cần uống thuốc hoặc chỉ nên bổ sung thêm vitamin để tăng cường sức đề kháng của cơ thể

– F0 nhẹ, gặp triệu chứng gì dùng thuốc đó: sốt, đau đầu thì uống hạ sốt, giảm đau (paracetamol hoặc ibuprofen), ho thì thuốc ho thảo dược (xi-rô ho trẻ em, thuốc ho tự chưng), đau bụng dùng trà gừng, các thuốc trị đau bụng tiêu chảy thông thường, hoặc có thể dùng thuốc xông để trị các chứng như ho, sổ mũi, ngạt mũi…

– Những thuốc kháng sinh, chống viêm, chống đông phải có chỉ định của bác sĩ mới dùng tuỳ theo từng giai đoạn của bệnh.

– Thuốc kháng sinh dử dụng khi cơ thể bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Nếu dùng kháng sinh quá sớm, tới lúc cần thật sự, có thể cơ thể đã kháng thuốc rồi, kháng sinh đó trở nên không còn hiệu quả nữa.

– Thuốc chống viêm là thuốc ức chế miễn dịch, chỉ dùng khi bệnh trở nặng, hệ miễn dịch hoạt động “quá mức” dẫn đến gây hại ngược cho cơ thể, thường gặp trong giai đoạn sau của bệnh, virus lui rồi mà những rắc rối từ hệ miễn dịch vẫn còn. Nếu dùng quá sớm vào giai đoạn đầu của bệnh hoặc khi bị bệnh nhẹ, sẽ làm mất khả năng chống lại virus tự nhiên của cơ thể, vậy là virus càng dễ tấn công hơn. Như vậy đôi khi đáng lẽ chỉ bệnh nhẹ, cơ thể tự chống lại được và tự khỏi thì lại trở thành bệnh nặng.

– Thuốc kháng đông (chống lại hiện tượng đông máu) mà dùng khi không cần thiết, quá liều thì có thể gây xuất huyết.

hellosuckhoe.net

Chia Sẻ