MẮC COVID-19 NÊN KIÊNG TẮM GỘI KHÔNG?

MẮC COVID-19 NÊN KIÊNG TẮM GỘI KHÔNG?
MẮC COVID-19 NÊN KIÊNG TẮM GỘI KHÔNG?

 

MẮC COVID-19 NÊN KIÊNG TẮM GỘI KHÔNG?

Trước đây, chưa có điều kiện phòng vệ sinh sạch sẽ kín gió như bây giờ, nên người ốm mà tắm gội có thể nhiễm gió lạnh làm cho bệnh nặng hơn. Hoặc một số người ốm nặng, sốt cao, khi tắm nóng hoặc lạnh có thể gây nên giãn mạch hoặc co mạch toàn thân từ đó làm tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột, có thể làm nặng thêm bệnh, thậm chí là tử vong.

Hiện nay, đa số các nhà vê sinh đều được xây dựng kiên cố và kín gió, vì vậy chuyện tắm rửa, vệ sinh cá nhân lại không nên kiêng. Nếu không bảo đảm vệ sinh cá nhân thì F0 có thể bị thêm các bệnh nhiễm trùng: do ăn uống không sạch sẽ, không vệ sinh cá nhân thường xuyên. Đặc biệt F0 cách ly tại nhà càng nên chú ý tắm rửa cẩn thận, súc họng sạch sẽ, lau dọn nhà tắm, không gian sống… để hạn chế nguy cơ cho người cùng nhà.

LƯU Ý

– Không nên tắm gội khi đang sốt cao, quá mệt, suy nhược nặng, đang mắc các bệnh tim gan thận nặng … Có thể dùng biện pháp tắm khô như: Lau người nhanh rồi thay quần áo.

– Khi F0 không triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ, nên tắm gội nhanh bằng nước ấm, ở nơi kín gió. Sau khi tắm gội nên mặc quần áo ấm, sấy khô tóc ngay, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

– Đảm bảo giữ nhiệt độ ấm ổn định trước trong và sau khi tắm.

hellosuckhoe.net

Chia Sẻ