Tôi hay đau đầu, chóng mặt, buồn nôn: Tôi phải Làm gì để hết đau đầu?

làm gì để hết đau đầu
làm gì để hết đau đầu

 Làm gì để hết đau đầu

Nội Dung Chính

Câu hỏi:

Tôi năm nay 41 tuổi thường xuyên đau đầu và buồn nôn, đau nhiều vùng đỉnh đầu, lúc đau rất sợ đi lại, tôi có tiền sử dạ dày, công việc ổn định đi làm công việc nhẹ nhàng không phải lo nghĩ về kinh tế và gia đình, xin hỏi bác sĩ tôi phải làm gì để hết đau đầu ? đau đầu có chữa khỏi bằng cách massage không? . Xin cảm ơn

Trả lời:

Theo các triệu chứng bạn kể thì rất có thể bạn bị hội chứng tiền đình. tuy nhiên cũng chưa loại trừ các dấu hiệu của đột quỵ. Bạn cần đến cơ sở y tế để có các xét nghiệm cận lâm sàng để loại trừ khả năng đột quỵ, bạn cần có các xét nghiệm cơ bản, XQuang, lưu huyết não, MRI… để có thể tìm ra nguyên nhân của bệnh.

Nếu bạn được chẩn đoán hội chứng tiền đình thì để trả lời câu hỏi ” làm gì để hết đau đầu ”  trước tiên bạn cần được sử dụng thuốc điều trị chóng mặt như tanganil, thuốc chống nôn như metocloramid. Giai đoạn cấp nếu ổn định bạn cần tìm rõ nguyên nhân để có cách điều trị và điều chỉnh chế độ sinh hoạt và làm việc như tư thế ngồi, dinh dưỡng, thể dục thể thao… tùy vào nguyên nhân gây nên hội chứng tiền đình của bạn.

Các trường hợp đau đầu khi massage thường đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu, với hội chứng tiền đình cũng vậy, tuy nhiên nếu nhân viên massage ít kinh nghiệm khi massage làm đầu di chuyển rung lắc thì triệu chứng đau đầu chóng mặt của tiền đình càng nặng thêm, vì vậy hãy nói với nhân viên massge điều đó

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

 

hellosuckhoe.net

 

Chia Sẻ