Khó ngủ nên làm gì: Nên sử dụng thuốc nam hay châm cứu

khó ngủ nên làm gì
khó ngủ nên làm gì

Khó ngủ nên làm gì

Hỏi :

Tôi bị mất ngủ khoảng 7 tháng nay đêm ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ, có những đêm không ngủ được sáng ra rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc rất nhiều, tôi đã đi khám và dùng thuốc tây y thời gian đầu ngủ được tốt hơn nhưng sau đó tình trạng mất ngủ lại tái diễn, người ngày càng mệt mỏi, tôi rất lo lắng vì uống thuốc người mệt mà ăn uống không được ngon, miệng đắng. Xin hỏi bác sĩ khi bị khó ngủ nên làm gì để cải thiện, phương pháp điều trị bằng châm cứu có hiệu quả không. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Khó ngủ nên làm gì

Cảm ơn anh D đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Qua câu hỏi của anh chúng tôi không biết được nhiều thông tin quan trọng như tình trạng mất ngủ của anh có liên quan đến công việc căng thẳng hay không, hay do yếu tố tâm lý nào ảnh hưởng đến giấc ngủ, đôi khi thay đổi chỗ ngủ, giường nằm cũng là yếu tố gây khó ngủ như của anh. Khi ngủ anh có dễ vào giấc không hay khi ngủ thường bị tỉnh dậy rồi không ngủ được, trong giấc ngủ anh có thường hay mơ thấy ác mộng hay không, tổng thời gian ngủ trong ngày bao gồm ngủ trưa của anh là bao nhiêu giờ một ngày, một số thuốc tây y sử dụng trong điều trị mất ngủ có các phản ứng phụ gây mệt mỏi, người lờ đờ dẫn đến làm việc kém hiệu quả, miệng khô, đắng như anh nói, sử dụng lâu dài có thể phải tăng liều mới đem lại hiệu quả điều trị …. Vậy khi khó ngủ nên làm gì?  Trước tiên anh nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, trước khi đi ngủ nên thư giãn hạn không nên quá lo lắng và có ý nghĩ rằng mình không thể ngủ được, hạn chế những yếu tố gây hưng phấn thần kinh hay yếu tố gây stress, không dùng chất kích thích như cafe… không nên ăn quá no trước khi đi ngủ, không nên uống nhiều nước vào buổi tối, buổi sáng anh có thể tập thể dục nhẹ nhàng ngoài trời để cơ thể tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng rất có lợi cho giấc ngủ và tinh thần của anh, anh có thể ngâm chân thư giãn trước khi đi ngủ hoặc có thể sử dụng một số sản phẩm thuốc nam như tâm sen, lá vông, lạc tiên … để điều trị. Chúc Anh D mau khỏi bệnh.

Nếu tình trạng khó ngủ của anh không cải thiện anh Có thể  thăm khám và điều trị với phương pháp điều trị bằng châm cứu bấm huyệt đem lại kết quả điều trị an toàn và hiệu quả. 

………………………………………………………..

Để được thăm khám và điều trị hiệu quả hơn mời khám trực tiếp với chúng tôi

hellosuckhoe.net

Chia Sẻ