Đau khớp cổ tay do viêm bao hoạt dịch vì tập thể thao quá sức…

Đau Khớp cổ tay
Đau Khớp cổ tay

 

Đau khớp cổ tay 

Nội Dung Chính

Câu Hỏi:

Tôi bị đau khớp cổ tay phải khoảng 2 tháng nay đi khám bác sĩ kết luận tôi bị viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay, xin hỏi có cách nào để điều trị dứt điểm không. Mỗi lần chơi thể thao là tôi lại bị đau nhói vùng cổ tay, ấn vào cảm thấy buốt và cầm nắm khó khăn. Xin cảm ơn !

Trả Lời:

Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Khi viêm bao hoạt dịch việc đầu tiên là bạn nên hạn chế hoạt động ảnh hưởng đến cổ tay như đẩy tạ, chơi các môn thể thao sử dụng nhiều khớp cổ tay, việc bạn chơi thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục bao hoạt dịch bị viêm.

Khi viêm bao hoạt dịch trước tiên bác sĩ sẽ kê cho bạn một số thuốc chống viêm, nếu điều trị kéo dài khoảng 3 tháng tình trạng không đỡ giải pháp cho bạn là có thể phẫu thuật làm lành các tổn thương.

Băng ép khớp cổ tay hạn chế các động tác lặp đi lặp lại của khớp cổ tay, hạn chế hoạt động khớp cổ tay để tổ chức viêm hồi phục, chườm đá để giảm đau khớp cổ tay.

Việc sử dụng thuốc giảm đau, bạn nên đến gặp bác sĩ của mình để bác sĩ kê đơn theo tình trạng của bạn, việc theo dõi bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau cũng rất cần thiết, bởi nó có thể ảnh hưởng đến dạ dày và một số tác dụng phụ có thể có tùy thuộc vào loại thuốc.

Việc điều trị dứt điểm hay không còn phụ thuộc vào khả năng tổn thương và hồi phục cũng như quá trình hạn chế vận động khớp cổ tay của bạn, nếu bạn kiêng thể thao và băng ép khớp cổ tay tốt, tổ chức viêm hết thì bạn có thể hồi phục hoàn toàn khớp cổ tay.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

Để được thăm khám và điều trị hiệu quả hơn mời khám trực tiếp với chúng tôi

hellosuckhoe.net

 

 

 

Chia Sẻ