Tôi bị Đau đầu gối phải căng tức vùng khoeo chân, đi lên cầu thang đau hơn

Đau gối phải
Đau gối phải

 

Đau đầu gối phải

 

Nội Dung Chính

Hỏi:

Xin chào bác sĩ. Tôi bị đau gối chân phải khoảng 01 tháng nay, lúc đầu chỉ có cảm giác nhói trong chân nhưng gần đây đau nhiều hơn, lúc lên cầu thang có lúc rất đau như sắp ngã, cảm thấy căng tức vùng khoeo chân phải. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì, điều trị như thế nào. Cảm ơn

Trả lời:

Cảm ơn bác K. đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, trước tiên bác phải có những xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán, tuy nhiên qua câu hỏi bác gửi cho hellosuckhoe.net chúng tôi xin đưa ra nhận xét riêng của mình. Với triệu chứng của bác chúng tôi có thể nghĩ đến trường hợp bệnh Đau khớp gối phải do thoái hóa khớp gối, triệu chứng của bác khi đi lên cầu thang cảm thấy có lúc đau nhói có thể do thoái làm hẹp khe khớp gối và hình thành các gai xương trong khớp ( cần phim xquang để chẩn đoán)

Với trường hợp của bác trước tiên bác sĩ sẽ kê cho bác các thuốc giảm đau chống viêm, canxi, glucosamin…

Ngoài ra bác cần phải có chế độ sinh hoạt thể dục thể thao thường xuyên nhưng tránh vận động quá sức nghỉ ngơi hợp lý: như đi xe đạp… tránh tình trạng thừa cân dẫn đến sự quá tải của khớp gối.

Việc không điều trị sẽ dẫn đến tình trạng nặng lên của bệnh làm tràn dịch khớp, cứng khớp teo cơ và biến dạng khớp gối.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

 

hellosuckhoe.net

 

 

 

Chia Sẻ