Đau bả vai trái, hạn chế vận động khớp vai là bệnh gì?

đau bả vai trái
đau bả vai trái

 

Đau bả vai trái

Nội Dung Chính

Câu Hỏi:

Tôi là giáo viên tôi bị đau vùng bả vai bên trái gần hai tuần nay, động tác với tay trái đau hơn, có lúc đau nhói khi với cầm một vật gì đó, nhiều khi đau lan xuống cánh tay, rất khó chịu, xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì, bệnh này có nguy hiểm hay không? cách phòng chống và luyện tập thế nào? Xin cảm ơn! 

Trả Lời:

Cảm ơn Anh H đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, tình trạng của anh có thể nghĩ tới bệnh lý viêm quanh khớp vai trái, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bệnh của mình cần phải có các xét nghiệm, cận lâm sàng như xquang, siêu âm khớp vai hoặc điện tim để loại trừ bệnh lý tim mạch nguy hiểm… mới có thể chính xác được. Bệnh này thường xảy ra khi chúng ta mang xách các vật nặng hoặc chơi thể thao quá sức không khởi động kỹ dẫn đến tình trạng chấn thương vùng khớp vai. Với tình trạng đau bả vai trái của mình trước tiên anh nên đi khám bệnh của mình tại trung tâm y tế sau đó bác sĩ sẽ kê cho anh một số thuốc chống viêm giảm đau như Mobic hay diclofenac…Tuy nhiên các thuốc này sau khi dùng anh nên tập vận động khớp vai của mình đề tránh trường hợp dính khớp, lâu dần sẽ ngày càng hạn chế tầm vận động của khớp và có thể dẫn đến teo cơ tay trái do không vận động. Ngoài ra anh có thể dùng phương pháp điều trị bằng châm cứu bấm huyệt để điều trị rất hiệu quả mà không bị tái phát nếu đúng phương pháp.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

Để được thăm khám và điều trị hiệu quả hơn mời khám trực tiếp với chúng tôi

hellosuckhoe.net

 

 

 

 

 

 

Chia Sẻ