Bị méo miệng, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt là bệnh gì?

Bị méo miệng
Bị méo miệng

Bị Méo Miệng

 

Nội Dung Chính

Hỏi:

Tôi tự nhiên bị méo miệng, uống nước bị rơi vãi, chảy nước mắt, xin hỏi bác sĩ tôi mắc bệnh gì, có nguy hiểm không, có chữa được không? Công việc của tôi phải đi lại nhiều và tiếp xúc khách hàng nhiều nên rất mất tự tin khi khuôn mặt mình như vậy? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Cảm ơn Chị V đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Trước tiên chị nên đến bệnh viện kiểm tra để loại trừ trường hợp tai biến mạch máu não gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Với trường hợp Bị méo miệng của chị có thể bị liệt dây thần kinh VII ngoại biên, với các triệu chứng kèm theo là mắt nhắm không kín, có cảm giác cộm mắt và chảy nước mắt, ăn uống rơi vãi…Tuy nhiên cũng cần phải xác định nguyên nhân gây liệt dây thần kinh 7 ngoại biên với nhiều các yếu tố như chấn thương vùng mặt hoặc zona thần kinh, chị phải kiểm tra xem có bị mụn vùng mặt bên mắt nhắm không kín (bên chảy nước mắt) hay không, nếu có chị đến gặp bác sĩ để dùng thuốc điều trị nguyên nhân trước.

Trường hợp liệt dây thần kinh 7 ngoại biên không rõ nguyên nhân mà y học cổ truyền cho rằng do lạnh (phong hàn) có thể do trước đó chị đi chơi lúc gió lạnh hoặc tắm muộn hay đi trời mưa về…thì chị nên sử dụng phương pháp điều trị bằng châm cứu rất hiệu quả trong trường hợp liệt VII ngoại biên do lạnh, tuy nhiên liệt 7 do các nguyên nhân khác điều trị bằng châm cứu cũng đem lại hiệu quả tốt nhưng việc điều trị các nguyên nhân phải cân nhắc trước tiên sau đó mới châm cứu hoặc điều trị song song.

Ngoài ra phương pháp điều trị kết hợp với châm cứu là xoa bóp bấm huyệt vùng mặt bị liệt, cứu ngải…thủy châm vitamin

Nếu bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên chị nên kiêng gió lạnh, sử dụng khẩu trang, kính che mắt khi đi ngoài đường, sử dụng nước mắt nhân tạo để nhỏ mắt bên liệt tránh tình trạng khô mắt ảnh hưởng đến mắt, nhai kẹo cao su bên liệt…chườm ấm vùng mặt.

………………………………………………………..

Để được thăm khám và điều trị hiệu quả hơn mời khám trực tiếp với bác sĩ

hellosuckhoe.net

 

 

 

Chia Sẻ