Bị chuột rút nên làm gì, cách phòng chống và nguy cơ các bệnh tiềm ẩn?

Chuột Rut Tê Bì Chân Tay Là Bệnh Gì
Chuột Rut Tê Bì Chân Tay Là Bệnh Gì

 

Bị chuột rút nên làm gì

Nội Dung Chính

Câu hỏi: 

Tôi năm nay 57 tuổi gần đây thường xuyên bị chuột rút ở bắp chân, lúc bị chuột rút rất đau vậy xin hỏi lúc bị chuột rút nên làm gì? cách phòng chống?

Trả lời:

 Chào Cô M.  xin Cảm ơn cô đã gửi câu hỏi cho hellosuckhoe.net khi bị chuột rút ở bắp chân việc trước tiên ta phải làm căng vùng cơ bị co, như các cầu thủ bóng đá khi bị chuột rút thường có các cầu thủ khác chạy lại làm động tác ép chân, nếu có người trợ giúp ngay lập tức cô yêu cầu sự giúp đỡ đó bằng cách bảo người đối diện đưa chân của cô lên cao 45 độ ( cô nằm ngửa) sau đó người giúp đỡ tìm cách ép bàn chân về phía mu bàn chân của cô nhằm kéo giãn cơ vùng bắp chân, việc kéo giãn này sẽ làm đỡ đau nhanh chóng.

Nếu không có người giúp đỡ thì cô nên tự ngồi tại chỗ, cúi người kéo bàn chân về phía mình, việc tự kéo sẽ rất khó chịu nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua vì đó là giải pháp rất quan trọng. Cô cần làm như hình 

"<yoastmark

Với lứa tuổi của cô việc thường xuyên bị chuột rút thì cô cần đến cơ sở y tế để thăm khám xem có các vấn đề bệnh lý liên quan hay không như thiếu hụt canxi cũng gây ra tình trạng chuột rút hoặc do rối loạn tuần hoàn mạch máu chi cũng gây nên hiện tượng trên

Khi tập thể thao cô nên khởi động nhẹ nhàng trước khi luyện tập ở cường độ cao hơn để tránh trường hợp cơ bị quá tải cũng dẫn đến chuột rút vùng bắp chân, uống đủ nước ăn đủ các chất dinh dưỡng cũng làm giảm bớt tình trạng chuột rút.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc tây y bác có thể điều trị bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện rất có hiệu quả.

………………………………………………………..

 

hellosuckhoe.net

 

 

 

Chia Sẻ